Hong Kong được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với hơn 11000 nhà hàng chuyên các món Á Âu… Đây chính là thánh địa cho những người sành ăn.
Dim Sum

hk1
Đây là tên gọi chung cho một món ăn sáng có dạng bọc một lớp bột mỏng bên ngoài bên trong là nhân mặn, ngọt… Đây là món ăn truyền thống của người dân nơi đây được ảnh hưởng từ văn hóa của người Quảng Đông đã ăn sâu vào đời sống sinh hoạt của người Hong Kong.
Dai Pai Dong

hk2
Nếu bạn là người ưa thích kiểu đồ nướng như BBQ thì đến với Hong Kong đừng bỏ lỡ việc lê la các hàng quán vỉa hè gọi là Dai Pai Dong. Bạn cùng bạn bè ngồi tụ tập xung quanh một cái bàn và gọi đồ ăn đồng thời sẽ được chứng kiến luôn cảnh các món ăn của bạn được các đầu bếp chế biến ngay tại bếp ăn ngoài trời như hải sản áp chảo, cơm chiên, mì… Wok – hei là nghệ thuật nấu ăn với cái chảo cực lớn đã trở thành tuyệt kĩ của các đầu bếp Dai Pai Dong.

hk3
Những món mì với đủ loại kích cỡ là món ăn yêu thích của người dân Hong Kong. Kiếm một quán mì ngon ở nơi đây không phải là việc khó khăn gì cả. Mì hoành thánh với sủi cảo nhân thịt heo và tôm được kết hợp với sợi mì trứng vàng trong nước súp đậm đà ở quán mì Mak là món ăn nổi tiếng mà nhiều du khách tìm đến. Đây là quán mì đã có từ 46 năm trước qua 3 thế hệ quản lý và được chế biến đúng theo công thức gia truyền để mang lại vị mì đúng điệu cho du khách.

Post Comment