Giống cà chua khủng với cân nặng mỗi quả lên đến 1kg/quả đang là sản phẩm gây sốt trong thị trường nước ta hiện nay và rất nhiều người đang săn lùng giống cây này về trồng.

thitruong2

Đây là loại cây mới gia nhập vào Việt Nam và đang được những người nông dân Đà Lạt trồng thử nghiệm. Ở Hà Nội loại cà chua khủng 1kg/quả cũng đã xuất hiện tại các siêu thị lớn, người tiêu dùng khá thích thú với loại cà chua ngoại to đẹp được trồng ở Việt Nam.

Hiện tại giá bán lẻ của loại cà chua này là 40.000 đồng/quả/kg. Loại cà chua này đang được các nhà hàng khách sạn cực kỳ ưa chuộng.

thitruong3

Ưu điểm của loại cà chua này đó là có thể để lâu ngày trong điều kiện thường mà không bị hư hỏng. Đây là giống cây xuất xứ từ Anh, Mỹ và Hà Lan.

Trên các diễn đàn cây trồng tại nước ta rất nhiều người đang tìm và hỏi mua giống cây này cũng như cách chăm sóc chúng tại vườn nhà. Theo những người nông dân tại Đà Lạt thì nếu như được chăm sóc tốt thì loại cây này có thể cho ra 10 – 15 quả/cây/vụ

Họ cũng tiết lộ cách trồng và chăm sóc loại cây này để người dân có thể tự trồng chúng tại nhà. Loại cây này phù hợp với khí hậu mát, ít mưa và không nắng gắt. Nên trồng chúng trong vườn có mái che, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh mưa nhiều.

Tại nước Anh giống cà chua này cho quả nặng đến 1,36 kg. Vụ chính thì diễn ra vào mùa xuân. Theo mô tả của người dân nơi đây thì 1 quả cà chua có thể đủ cho 4 người ăn trong một bữa ăn.

Post Comment