Thuận là tác giả để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong nền văn học đương đại của nước nhà. Mới đây chị vừa cho ra mắt cuốn tiểu thuyết thứ 7 của mình “Chỉ còn 4 ngày là hết tháng Tư”.

vanhoa1
Nữ nhà văn Thuận

Trong tác phẩm mới của Thuận độc giả có thể phát chán lên với những con số 4 tràn ngập trong sách của chị. Chị đã sử dụng số 4 với mật độ dày đặc. Với một người khác có thể chỉ cần tìm ra 1 cách làm nhưng với nhân vật trong tiểu thuyết của Thuận phải có 4 cách làm, người khác chỉ dừng 1 giây còn Thuận lại dừng hẳn 4 giây…

vanhoa2
Có rất nhiều những con số 4 tràn ngập trong cuốn sách của chị. Tiểu thuyết viết về hai nhân vật chính là một cặp nhân tình, say mê nhau điên cuồng mặc dù không có lối thoát nhưng họ cũng không có ý định tìm lối thoát cho bản thân. Đây là những hình ảnh phản chiếu của đời sống xã hội theo những biến cố lịch sử.
Thuận là tác giả ngay từ đầu đã gây được tiếng vang trong nền văn học nước nhà. Ngay khi cho ra mắt tiểu thuyết đầu tiên Made in Vietnam (2002) đã tạo được ấn tượng tốt với độc giả cũng như giới phê bình văn học trong nước. Thuận trở nên cực kỳ nổi bật so với các nhà văn đương thời. Chị luôn đưa vào tiểu thuyết của mình những cách thể hiện mới mẻ về tâm thức của con người thời đại, hay những vấn đề nhạy cảm của xã hội hiện nay… Chị cũng không viết theo lối cấu trúc truyền thống mà thường viết theo kiểu phân mảnh không chú trọng đến thời gian. Đây chính là nét đặc trưng vốn có của tác giả này.

Post Comment