Rất nhiều những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam đã biến tấu một cách thần kỳ dưới tay của những đầu bếp khiến chúng trở lên sang trọng hơn.

Bún riêu

amthuc3

Đây là món ăn quen thuộc với người dân từ nông thôn đến thành thị. Món bún riêu chỉ đơn giản là nước dùng chan với sợi bún trắng thêm ít gạch cua rồi rắc thêm lá thơm ở phía trên. Tô bún đượm hương vị của đồng quê Việt Nam với gạch cua rời từng mảng điểm tô cho bát bún thêm ngon mắt.

Ngày nay những gánh bún riêu không chỉ còn xuất hiện trên các vỉa hè, hay trong khu chợ mà còn có cả trong những nhà hàng sang trọng. Bún được có thêm đậu phụ rán, gạch cua trộn cùng đậu phụ và lòng trắng trứng thành từng mảng lớn. Ngoài ra còn có thể ăn được kèm với giò tai, thịt bò…

Bún đậu mắm tôm

amthuc4

Ngày xưa bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã với đúng tên gọi của nó. Chỉ cần vài chiếc ghế với ít đồ nghề gói gọn trong 2 chiếc thúng là có thể hành nghề bún đậu mắm tôm được rồi.

Ngày nay món này cũng đã đi vào những nhà hàng lớn nhưng chúng đã có những biến tấu khác nhau phù hợp với sở thích của các thực khách. Bún đậu được bày trong một cái mẹt nhỏ lót lá chuối ở dưới, thức ăn kèm theo ngoài đậu còn có chả cốm, thịt lợn luộc, dồi rán…

Xôi xéo

amthuc5

Xôi xéo là món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam với những chõ xôi vàng ươm, hành phi thơm giòn, đậu xanh thơm nức trộn cùng nhau.

Ngày nay có thể ăn xôi xéo với thịt kho tàu, với trứng, chả… là những sự biến tấu mới lạ phù hợp với khẩu vị của khách hàng.

Post Comment