Thoái hóa cột sống gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh. Thoái hóa cột sống có nhiều loại trong đó thoai hoa cot song là một dạng của bệnh thoái hóa này.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người bị thoái hóa xương khớp nhất là thoái hóa cột sống. Thoái hóa là quá trình tự nhiên, do nhiều nguyên nhân gây nên và là căn bệnh thường gặp nên bệnh này đã trở thành một trong những căn bệnh phổ biến nhất trong xã hội. chúng ta thường nghe nhiều đến tình trạng thoái hóa về xương khớp trong đó có cả thoat vi dia dem.

Dấu hiệu thoái hóa cột sống thắt lưng
Dấu hiệu thoái hóa cột sống thắt lưng

Xương cột sống của chúng ta thường kéo dài từ cổ đến tận xương cụt cuối cùng của cơ thể con người. Do chức năng và vai trò rất quan trọng của xương cột sống nên xương cột sống thường có cấu tạo khác với các loại xương khớp khác trong cơ thể. Nó không phải là một khối xương kéo dài và chắc từ đầu đến cuối như các xương cánh tay và xương ống chân mà nó được hợp bởi rất nhiều các đốt xương khác nhau trong cơ thể.

Điều trị thoái hóa cột sống bằng tây y
Điều trị thoái hóa cột sống bằng tây y

các đốt xương khác nhau trong cơ thể móc xích với nhau tạo nên một hệ thống liên hoàn và chắc khỏe. Nối liền giữa các đốt xương này là các đĩa đệm có chức năng giống như một miếng lót rất quan trọng. Do đó, mỗi người có thể bị thoái hóa ở từng đốt khác nhau do vị trí đau lưng và vị trí công việc gây ra. Có người thoái hóa cột sống ở cổ thì gọi là thoái hóa đốt sống cổ và có người lại bị thoái hóa cột sống ở lưng.

Post Comment