Sau một thời gian ngắn trỗi dậy, thị trường bất động sản TPHCM đã khoác lên mình một diện mạo mới. Phân khúc căn hộ giá mềm đang được các khách hàng có thu nhập thấp săn đón khiến thị trường càng trở lên khan hiếm hơn.

Các khu vực như quận Tân Bình, 12, Tân Phú trước đây có rất nhiều các dự án với giá cả phù hợp dao động trên dưới 1 tỷ đồng/căn thì nay chỉ còn duy nhất quận 12 là còn. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ về các dư án đang chạy trong khu vực thì người mua rất dễ bị lỗ.

bds1
Khách hàng đến tham quan tại lễ khai trương nhà mẫu dự án First Home Premium Khang Việt.

Có những nhà đầu tư đã đổ vốn vào để gom các căn hộ giá mềm chờ lên giá rồi mới bán ra khiến cho những người có nhu cầu cũng khó có thể kiếm ra được căn hộ mà họ mong muốn. Theo lãnh đạo chủ đầu tư dự án Tecco Green Nest chỉ sau 2 tháng bán đợt 2 đã có 90% căn hộ được bán ra. Hiện nay đợt 3 của dự án đã sẵn sàng nhưng chủ đầu tư vẫn còn ém hàng chờ các khách ruột vì họ sợ một vài nhà đầu tư sẽ gom mua hết chúng.

Theo điều tra thì trong quý 2 vừa qua tại TP.HCM số lượng căn hộ ở phân khúc cao cấp bán ra nhiều hơn so với số căn hộ ở phân khúc bình dân. Đây cũng chưa hẳn là tín hiệu đáng mừng đối với các dự án phân khúc cao cấp bởi lẽ có thể nó sẽ có tiềm ẩn những rủi ro mà thị trường không thể dự đoán được.

Những chuyên gia về bất động sản đánh giá rằng hầu như các chủ đầu tư sẽ muốn đầu tư vào căn hộ cao cấp vì lợi nhuận thu được cao hơn. Nhưng hiện nay do thị trường bất động sản chưa ổn định, và tiềm ẩn nguy cơ bong bóng bất động sản nên khách hàng nên chọn các căn hộ phân khúc bình dân sẽ an toàn hơn so với căn hộ cao cấp.

Post Comment