Những du học sinh Việt Nam tai Mỹ đã cùng nhau chung sức tổ chức một hoạt động quy mô lớn nhằm quảng bá những nét độc đáo của văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Đây là hoạt động thường niên do hội đồng thành phố Bowling Green tổ chức hàng năm. Lễ hội cộng đồng quốc tế quy tụ hơn 100 gian hàng trưng bày của nhiều quốc gia trên thế giới.

ns1
Thiếu nữ Việt duyên dáng trên đất Mỹ

Hoạt động này là nét văn hóa đặc trưng của thành phố nhằm khuyến khích, chia sẻ và giao lưu văn hóa giữa các nước. Thành phố thường tổ chức vào một ngày trong tháng 9 trước khi kì nghỉ giữa kì của khóa học mùa thu bắt đầu.

Trong lễ hội, các hoạt động văn nghệ, văn nghệ tập thể diễn ra vô cùng sôi động, các hoạt động giao lưu văn hóa các nước, giới thiệu và chia sẻ thông tin và văn hóa ẩm thực đều diễn ra trong không khí ấm áp, đoàn kết lẫn nhau.

ns2
Màn múa sạp của các du học sinh Việt thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế

Hội sinh viên Việt Nam tại trường cũng đăng ký tham gia lễ hội với những tiết mục mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc như múa sạp, tuyên truyền hình ảnh Việt Nam, trình bày các vấn đề về Trường Sa, Hoàng Sa… Văn hóa ẩm thực với những món ăn truyền thống như gỏi cuốn, sinh tố… Năm nay với sự hỗ trợ của các sinh viên ngành thiết kế mà cổng trại của hội sinh viên Việt Nam được thiết kế mô phỏng theo hình cổng chợ Bến Thành.

Lễ hội diễn ra thành công, đây là một hoạt động thiết thực giúp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè trên khắp năm châu, cũng là cơ hội để các du học sinh của chúng ta được giao lưu văn hóa, trau dồi kiến thức văn hóa với cộng đồng du học sinh quốc tế.

Post Comment