Đau xoang vô cùng rắc rối. Nó chạm vào không chỉ người lớn, mà cả trẻ em. Các triệu chứng của viêm xoang bao gồm sổ mũi và đau đầu .

1. Chức năng xoang
Các vịnh là không gian đầy không khí, được bố trí đối xứng xung quanh mũi và mắt. Một người trưởng thành có hai vịnh phía trước, hai hàm và hai hình nêm và hai mê cung. Ở trẻ em, các xoang trán phát triển vào đầu năm thứ 5 và thứ 6, và các xoang hình nêm vào khoảng sinh nhật thứ ba.

Xem thêm: Thông Xoang Tán Nam Dược

Các vịnh đáp ứng nhiều chức năng quan trọng. Chính nhờ chúng mà hộp sọ ít bị tổn thương hơn. Các vịnh cũng bảo vệ não. Một vai trò quan trọng cũng là lọc, sưởi ấm và làm ẩm không khí hít vào. Nếu trẻ bị cảm lạnh, xoang cũng bị ảnh hưởng bởi viêm. Sự tiết ra trong chúng có thể gây đau đầu, cũng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và virus, có thể dẫn đến sự phát triển của viêm xoang cấp tính. Các bệnh có lợi cho viêm xoang ở trẻ em là:

• phì đại amidan họng;

• sốt cỏ khô ;

• viêm tai giữa;

• khiếm khuyết về mặt giải phẫu của mũi (ví dụ: độ cong của vách ngăn mũi).

2. Triệu chứng viêm xoang ở trẻ em
Dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng viêm ở xoang là cảm lạnh dày đặc với màu vàng hoặc xanh lá cây. Triệu chứng này có thể đi kèm với nhiệt độ cao, đau đầu (tăng cường khi nghiêng đầu), gãi trong cổ họng, thiếu thèm ăn, ho khan liên quan đến kích ứng họng, yếu, khó chịu, đôi khi sưng mí mắt.

Thông thường, quá trình viêm bao gồm tất cả các xoang cạnh mũi. Viêm xoang thường xảy ra khi bị cảm lạnh. Bệnh không kéo dài, tất cả các triệu chứng của nó sẽ hết sau ba tuần. Đôi khi viêm xoang có thể là mãn tính. Nó đi kèm với: viêm amidan, viêm phế quản hoặc viêm thanh quản. Viêm xoang cấp tính được biểu hiện bằng sốt, đau quanh mắt, mũi và trán, thường xuyên cọ xát má và mũi bị tắc nghẽn hoàn toàn.

3. Điều trị viêm xoang ở trẻ em
Sự hiện diện của dịch tiết mũi dày nên là một tín hiệu để đến bác sĩ. Viêm xoang không thể được đánh giá thấp. Nó là cần thiết để cung cấp điều trị triệu chứng bao gồm quản lý cho trẻ em (tùy thuộc vào các triệu chứng của bệnh): chất giữ ẩm của niêm mạc mũi và chất nhầy mũi khó chịu, thuốc giảm đau và / hoặc thuốc hạ sốt. Nếu viêm xoang gây ra vi khuẩn, cần phải cho trẻ uống thuốc kháng sinh. Ở trẻ em, viêm xoang tái phát có thể liên quan đến amidan họng phát triển quá mức. Đó là khuyến cáo để loại bỏ nó. Trong trường hợp viêm xoang, cần chú ý để đảm bảo đủ nước cho các phòng trong căn hộ. Cũng cần phải thông gió phòng trẻ, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Trẻ mới biết đi của bạn sẽ nhận được một lượng chất lỏng tăng lên.

Post Comment